Những lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư
Một số đặc tính nổi trội của bàn thờ làm bằng chất liệu gỗ gụ:
Bàn thờ hay tủ thờ giá rẻ gia tiên làm bằng gỗ gụ thường có thớ thẳng,vân đẹp mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm
Gỗ gụ dùng để làm bàn thờ được xếp vào 1 trong 41 loại gỗ quý ở Việt Nam, bền dễ đánh bóng, đảm bảo cho sản phẩm tủ thờ gỗ gụ sẽ không hề bị không bị mối mọt hay mục, ít cong vênh.
Gỗ gụ làm bàn thờ gia tiên thường có mùi chua nhưng không hăng.
Hơn nữa, gỗ gụ làm bàn thờ gia tiên thường có giá thành vừa phải, hợp túi tiền của nhiều người tiêu dùng.Chắc chắn một điều rằng so với gỗ hương gỗ trác thì bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ có giá thành rẻ hơn rất nhiều.
Cách phân biệt bàn thờ gia tiên gỗ gụ với các loại bàn thờ khác
Tìm hiểu sơ lược về bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ gụKhi đã hoàn thiện khâu sơ chế, tủ thờ gỗ gụ sẽ được đánh giấy ráp cho vẻ đẹp láng mịn hoàn hảo. Sau đó thành phẩm sẽ được sơn lên mình một lớp sơn lót PU cao cấp vừa chống mối mọt, ẩm mốc vừa tạo cho chiếc bàn thờ có vẻ đẹp trang trọng lịch lãm khó cưỡng.


Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh hoặc nhà bàn thờ nhỏ đẹp tắm:
Nhà vệ sinh hay nhà tắm đều là khu vực ô nhiễm vì có chứa nhiều khí thải. Việc kê bàn thờ gia tiên ở gần những khu vực này sẽ làm cho không gian thờ cúng thiêng liêng của gia đình bạn bị nhiễm ô uế, gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều xấu.


Hướng bàn thờ tốt

Hướng Tây Bắc: tốt về Sinh Khí.
Hướng Tây Nam: tốt về Thiên Y.
Hướng Đông Bắc: tốt về Diên Niên.
Hướng Tây: tốt về Phục Vị.

Nhiều gia đình sau một thời gian sử dụng bàn thờ thường có nhu cầu thay mới bàn thờ đẹp để làm mới không gian gia đình, sử dụng sản phẩm phù hợp nhất. Vậy những chiếc bàn thờ, tủ thờ cũ không dùng nữa thì sẽ xử lý như thế nào? Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ khi có ý định thay đổi bàn thờ hay mẫu tủ thờ mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *